[EHW] Rosianna Gwyendel

posted on 29 Nov 2014 21:38 by aliciaacacia in EHW
 
 
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
 
 photo EHW_logo_zps2d9a29d7.png
 
 
 photo 29112014_1_zps1df72ac0.jpg
 

ชื่อ : โรเซียนน่า เกว็นเดล Rosianna Gwyendel


อายุ : 13


โรงเรียน : Hogwarts / Slytherin


ชั้นปี : 2


เผ่าพันธุ์ : เลือดบริสุทธิ์


วันเกิด : 2 กุมภาพันธ์


กรุ๊ปเลือด : AB


ส่วนสูง/น้ำหนัก : 156/43


สีผม : เทาออกม่วงอ่อน


สีตา : ม่วง


ไม้กายสิทธิ์ : ไม้องุ่น แกนกลางทำจากขนหางยูนิคอร์น ยาว 13 นิ้ว ความยืดหยุ่น springy


สัตว์เลี้ยง : แมวเปอร์เซียสีขาว ตาสีฟ้า อายุห้าเดือนชื่อแคทเธอรีน (พี่ชายตั้ง เจ้าตัวเรียกคิทแคท)


นิสัย/บุคลิก : สาวน้อยมุ้งมิ้งสดใสคิ้วท์ๆ(?) ท่าทางออกไฮเปอร์นิดๆ ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา(หรือบ้านั่นเอง) เชี่ยวชาญการปั้นหน้าหลอกคน ไม่ค่อยแสดงสีหน้าที่แท้จริงว่าคิดอะไรอยู่ ชอบแกล้งคนอื่นด้วยการตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ เป็นเด็กที่ยิ้มตลอดเวลา โดนแกล้งก็ยิ้ม โดนด่าก็ยิ้ม โดนตบก็ยิ้ม (โลกนี้สดใสสุดๆ ไปเลยค่า) ไม่เคยโกรธใครจริงๆ จังๆ สักครั้ง ส่วนใหญ่อำคนอื่นเล่นด้วยสีหน้าแอ๊บแหลขอตัวเอง

                    ชอบแกล้งพี่ชาย เลยทำให้ติดนิสัยแกล้งคนที่อายุมากกว่าไปโดยปริยาย(?) เป็นคนหัวไว ปรับตัวเก่งและไหวพริบดีจึงใช้ความสามารถของตัวเองในจุดนี้มาจับผิดลักษณะนิสัยคนอื่น(เพื่อนำไปใช้แกล้งในขั้นต่อๆ ไป...) เวลาเข้าหาใครจะทักทายด้วยเสียงดังแหลมปรี๊ด แต่สรรพนามจะสุภาพมาก แทนตัวเองว่าเรา เรียกคนอื่นว่าคุณ (ตามด้วยนามสกุล) ถ้าสนิทหรือชอบอาจจะมีอะไรแปลกๆ ตามมา เวลาโรลถ้าเกิดคู่สนทนาบอกแต่ชื่อไม่บอกนามสกุล เจ้าตัวจะคิดว่าชื่อของคู่สนทนานั่นน่ะ คือนามสกุล(...) ชอบอ้อนคนที่แก่กว่า เห็นปฏิกิริยาอีกฝ่ายแล้วสนุกดี แต่ก็ชอบให้โดนอ้อนนะ มีรสนิยมที่ชอบเห็นคนอื่นโกรธตัวเอง ชอบพูดแทงใจดำคนอื่น มีนิสัยเสียคือถ้าเจอของที่ชอบหรือสิ่งที่ถูกใจจะตามตื้อไม่หยุด ไม่ว่าจะต้องปั้นสีหน้าเป็นแบบไหนก็ตาม อย่างไรก็ตามนิสัยแบบนี้จะไม่โผล่มาให้เห็นง่ายๆ หรอก

                    ถนัดด้านศิลปะเพื่อการแสดง บัลเล่ต์ ร้องเพลง เล่นเปียโน แกล้งคน(?) ทำอาหารได้บ้างเล็กน้อย ไม่ถนัดงานเย็บปักถักร้อยเข้าขั้นวิบัติ          ที่เห็นเธอยิ้มแย้มแจ่มใส ความจริงแล้วในใจเธออาจจะไร้อารมณ์อยู่ เจ้าตัวเป็นคนที่ค่อนข้างเฉยชาด้านความรู้สึก โรเซียนน่าไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของคนอื่น(และของตนเอง)เท่าไหร่  จึงเลือกที่จะเรียนรู้การปรับเปลี่ยนสีหน้าเพื่อให้ไม่มีปัญหาในการเข้าสังคม ห่วงตัวเองเป็นหลักเสมอ เนื่องจากเธอมีนิสัยที่ชอบเก็บความรู้สึกจริงๆ ไว้ในใจแล้วแสดงออกด้วยสีหน้าเสแสร้ง ทำให้จิตใจเริ่มแยกไม่ออกว่าอันไหนคือความรู้สึกของเธอจริงๆ หรือคือความรู้สึกที่เธอปรุงแต่งขึ้น

ของที่ชอบ : ตุ๊กตา ของกิน ของน่ารักตามประสาเด็กวัยรุ่นทั่วไป ชอบคนคุยง่าย คนหลอกง่าย(?) อากาศเย็นๆ


ของที่ไม่ชอบ : มะเขือเทศ อากาศร้อน เข็ม คนหัวไว(จะรู้สึกหมันใส้มากกว่า) ไม่ชอบอยู่ในที่แคบ เกลียดการถูกบังคับหรือถูกต้อนให้จนมุม


ประวัติ : เชื้อสายอังกฤษแท้แต่อาศัยอยู่ในฝรั่งเศส พ่อและแม่เป็นเลือดบริสุทธิ์ที่สืบเชื้อสายกันมายาวนาน  (ทางบ้านค่อนข้างรังเกียจมักเกิ้ลและเลือดผสม แต่เจ้าตัวเฉยๆ) มีพี่ชาย 1 คน เมื่อเจ้าตัวอายุได้ 8 ปีพ่อแม่ก็แยกทางกันอยู่ (ไม่ได้มีปัญหาครอบครัว แค่แม่เบื่อพ่อที่บ้างานเกินไป) แม่รับโรเซียนน่าไปเลี้ยงที่อังกฤษ ส่วนพี่ชายอยู่ในความดูแลของพ่อ นามสกุลที่ใช้เป็นของแม่ ชีวิตความเป็นอยู่ค่อนข้างเรียบง่าย (แต่ทางฝั่งพ่อส่งเสียเงินให้ตลอด) เมื่ออายุ 11 ได้รับจดหมายเชิญเข้าฮอกวอสต์

ตามจริงแล้วเป็นเด็กที่มีค่อนข้างมีปัญหาทางจิตใจ มักยิ้มอยู่เสมอ โดนแกล้งก็ยิ้ม โดนด่าก็ยิ้ม คนส่วนใหญ่มักไม่รู้เลยว่าเธอคิดอะไร ขนาดแม่แท้ๆ ยังไม่ค่อยเข้าใจในตัวเธอเลย แต่ก็เป็นเด็กดีทางบ้านเลยไม่อะไรมาก มีความสามารถในการปลอมตัวขั้นเยี่ยมยอด

ติดต่อ : EMS , TWITTER

 

 

----------------------------------------------------------------------------------
 
แหะๆ ลงไปอีกแบ้ววววว ///
จับมารีๆๆๆ ใหม่ ไม่รู้จะเล่นได้เหมือนเดิมไหม แถมวาดออกมาแก่กว่าอายุสุดๆ(...)
ดูภายนอกเป็นเด็กสลิธที่ไม่เหมือนสลิธมากแวแวแว 
ยังไงก็ฝากด้วยค่ะ!
 

Comment

Comment:

Tweet

ตัวละครผ่านแล้ว ยินดีต้อนรับสู่ EHW ค่ะ

#1 By Exteen Hogwarts on 2014-12-01 22:42